Home/Giới Thiệu

Giới Thiệu

Trường mẫu giáo Hải Cảng

Giới Thiệu

Quản Trị 10/09/2017 Lượt xem: 49


Giới Thiệu 2019-06-10T10:51:32+00:00

Kính thưa Quý phụ huynh!
Lời đầu tiên trường mẫu giáo Hải Cảng xin gởi tới quý phụ huynh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai- câu khẩu hiệu đã trở nên quen thuộc và gắn bó với các thế hệ cán bộ, giáo viên và các cháu trường Mẫu giáo Hải Cảng, Thành phố Quy Nhơn. Trải qua gần 45 năm xây dựng và phát triển, với sự nỗ lực không ngừng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, trường Mẫu giáo Hải Cảng từng bước đi lên, cải tiến về mọi mặt.

Từ một đơn vị mẫu giáo nhỏ, lẻ, vài lớp học, cán bộ giáo viên, nhân viên còn hạn chế, điều kiện kinh tế của nhân dân còn khó khăn nên tác động một phần đến phong trào giáo dục mầm non.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây,được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo các cấp và đặc biệt là Phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố Quy Nhơn, Đảng ủy, UBND Phường Hải Cảng nhà trường từng bước mở rộng thêm nhiều lớp học và được tu sửa, xây dựng lại. Hiện nay Trường có 10 lớp học: 2 lớp lá, 3 lớp chồi và 5 lớp ghép 2 độ tuổi, các lớp được phân bố rải rác tại các khu vực của phường, đặc biệt có 2 lớp thuộc Hải Minh (khu vực 9).

Đội ngũ nhà trường có 2 CBQL, 10 giáo viên và 1nhân viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt tình trong trong công tác giảng dạy và chăm sóc trẻ.

Những năm qua, nhà trường đã tích cực trong công tác xây dựng, nâng cao cơ sở vật chất, trang thiết bị, đặc biệt chú trọng đầu tư cải thiện môi trường chăm sóc-giáo dục trẻ. Trong đó trường cũng  chú trọng xây dựng cảnh quan ở các đơn vị lớp tại các khu vực, thiết kế môi trường giáo dục  hướng vào việc phát triển toàn diện của trẻ nhằm đạt được mục tiêu giáo dục mầm non và mục tiêu cuối độ tuổi, đồng thời phù hợp với mục đích tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ; đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn tạo cho trẻ cảm giác được yêu thương, tôn trọng và đáp ứng các nhu cầu chính đáng

Việc xây dựng môi trường giáo dục trong nhà trường vô cùng cần thiết và đặc biệt quan trọng. Nó được ví như người giáo viên thứ hai trong công tác tổ chức, hướng dẫn trẻ nhằm thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ, thông qua đó nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện. Nhận thức được điều đó Hiệu trưởng luôn chú trọng trong công tác tham mưu với lãnh đạo Phòng giáo dục  đề xuất hỗ trơ về cơ sở vât chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy cụ thể đã nâng cấp, tu sửa hầu hết phòng học ở các lớp.

Đội ngũ giáo viên trẻ với tấm lòng yêu nghề mến trẻ các cô đã không ngại những khó khăn để vạch ra cho mình kế hoạch trang trí môi trường lớp học ở từng chủ đề phù hợp với tình hình của lớp, đặc biệt là thuận tiện cho việc sử dụng của giáo viên và trẻ. Đồ dùng đồ chơi được trưng bày ở các góc đảm bảo đủ và đa dạng các loại vật liệu. Trong lớp học không thể thiếu những góc chơi của trẻ, do đó để lớp học thêm lôi cuốn trẻ, giáo viên tạo nên môi trường lớp học với những màu sắc sinh động, những nhân vật ngộ nghĩnh… Môi trường có không gian, cách sắp xếp phù hợp, gần gũi, quen thuộc với cuộc sống thực hàng ngày của trẻ; phản ánh kinh nghiệm, văn hóa của địa phương; luôn thay đổi để tạo ra sự hấp dẫn mới lạ đối với trẻ.

Với môi trường giáo dục hiện nay là “Lấy trẻ làm trung tâm” ở mọi hoạt động vì vậy giáo viên luôn tạo cơ hội mở rộng quan hệ giao tiếp xã hội giữa trẻ với trẻ, giữa giáo viên với trẻ để giúp trẻ tự tin, tích cực, hứng thú với mọi hoạt động nhằm phát triển toàn diện cho trẻ. Không những vậy trong quá trình hoạt động giáo viên khuyến khích trẻ tự tạo ra đồ chơi, trò chơi theo ý tưởng riêng của mình; tổ chức cho trẻ tham gia các hoạt động chơi tự do, hội thi, lễ hội…để trẻ được trải nghiệm và “tập làm”.

Không chỉ chú trọng chất lượng giáo dục trẻ, trường Mẫu giáo Hải Cảng còn đặc biệt quan tâm đến việc rèn luyện đạo đức, nhân cách cho trẻ ngay từ những ngày đầu đến trường như hình thành thói quen nền nếp, giữ gìn vệ sinh chung và vệ sinh thân thể, vệ sinh môi trường, lễ phép trong giao tiếp, chăm sóc bảo vệ cây xanh. Đến trường, ngoài các hoạt động múa hát, kể chuyện, tham gia các trò chơi dân gian, giáo viên còn lồng ghép một cách khéo léo các nội dung an toàn giao thông, bảo vệ môi trường và giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong tất cả các hoạt động cho trẻ. Nhờ có phương pháp sư phạm tốt nên giáo viên trường Mẫu giáo Hải Cảng thu hút 100% trẻ tham gia vào các hoạt động tập thể.

Với sự chỉ đạo của BGH nhà trường cùng sự quyết tâm của tập thể CB, GV, NV trong trường nhiều năm qua nhà trường luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và đã đạt được những thành tích đáng khích lệ luôn giữ vững danh hiệu trường tiên tiến, tập thể lao động tiên tiến, các danh hiệu cá nhân được thể hiện qua các hội thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, cấp thành phố. Đội ngũ giáo viên được trẻ hoá, được nâng cao trình độ về mọi mặt và được phụ huynh tin yêu. Cho đến nay trường đã được  phụ huynh ủng hộ, tin yêu gởi cháu đến trường. Đặc biệt, Sự nhận thức của phụ huynh về bậc học Mầm non có nhiều chuyển biến, sâu sắc, có sự chăm lo, đầu tư về cơ sở vật chất và tinh thần cho cô và trẻ.

Với những nỗ lực không ngừng cố gắng và vươn lên của đội ngũ CBGVNV Trường Mẫu giáo Hải Cảng sẽ tiếp tục khẳng định vị trí và là địa chỉ tin cậy cho các bậc phụ huynh./.
Trân trọng cảm ơn!